Fri. Dec 3rd, 2021

thai care cloud คือ

“ณัฐพล-ณัฐกฤตา”รับแชมป์“สิงห์ไทยแลนด์อเมเจอร์แมตช์เพลย์ฯ”สนามกรังด์ปรีซ์thai care cloud คือ

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย (สกท.) โดย นายรังสกฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทยในระบบแมตซ์เพลย์ รายการ “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตซ์เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ 2021” โดยมีการแข่งรอบคัดเลือกในวันที่ 9 ก.ย. แบบสโตรคเพลย์ 18 หลุม คัดผู้เล่นที่ทำคะแนนกรอสส์สกอร์ดีที่สุด แบ่งเป็น ชาย 32 คน หญิง 16 คน โดยผู้ไม่ผ่านการคัดเลือกเข้าชิงชัยในแบบสโตรคเพลย์ โดยรอบชิงชนะเลิศแข่งขันระหว่างวันที่ 10-12 ก.ย. ทั้งในแบบแมตช์เพลย์ ที่จะใช้ระบบแข่งขันแบบไขว้ และ สโตรคเพลย์ แข่งกัน 3 วัน 54 หลุม โดยแชมป์ชาย ครองถ้วยเกียรติยศ นายสันติ ภิรมย์ภักดี อดีตนายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ และแชมป์หญิง ครองถ้วย นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟฯ

วันสุดท้ายของการแข่งขัน (12 ก.ย. 2564) เป็นรอบชิงชนะเลิศ โดยประเภทชาย ณัฐพล อุดมรัตน์ ที่ผ่านเข้ารอบด้วยอันดับที่ 13 โคจรมาพบกับ ชนาดล ดนตรี ที่เข้ารอบด้วยอันดับที่ 3 ต้องมาดวลหาแชมป์ ซึ่งผลปรากฏว่า เกมมาจบที่หลุม 17 ซึ่ง ณัฐพล เอาชนะ ชนาดล ไปด้วยสกอร์ 2 และ1 ขณะที่ในคู่ชิงอันดับ 3 พรภัทร์ ฤชทัศน์สกุล ต้องพบกับ ธัญพัฒน์ สุขเกิด ต้องลุ้นถึงในการเพลย์ออฟครั้งที่ 4 ก่อนที่ พรภัทร์ จะเอาชนะไปที่การดวลที่หลุมที่ 22 ขณะที่ ธัญพัฒน์ คว้าอันดับที่ 4

ประเภทหญิง“ณัฐพล-ณัฐกฤตา” รับแชมป์ “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตช์เพลย์ฯ” สนามกรังด์ปรีซ์ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ที่เข้ารอบมาในอันดับ 2 พบกับ ณฐชนก ตันวรรณรักษ์ ที่ผ่านเข้ารอบด้วยอันดับ 1 โดยทั้งคู่เป็นนักกอล์ฟโครงการทีมชาติไทย ซึ่งเกมของทั้งสองคนคู่คี่สูสีก่อนมาตัดสินกันจนครบ 18 หลุม ปรากฏว่า ณัฐกฤตา ที่เพิ่งคว้าแชมป์ระดับอาชีพ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ สนามที่ 4 ที่สนามกอล์ฟสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ จ.ขอนแก่น เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา อาศัยความนิ่งที่เหนือชั้นกว่าเอาชนะ ณฐชนก ไปด้วยสกอร์ 1 อัพ ด้านการชิงอันดับ 3 ระหว่าง พิมพ์พิศา รับรอง พบกับ กฤติชัญญา เก้าพัฒนสกุล ก่อนเกมจะจบเพียงแค่หลุมที่ 15 ซึ่งเป็น พิมพ์พิศา เอาชนะไปด้วยสกอร์ 4และ3 ทำให้ พิมพ์พิศา คว้าอันดับ 3 และ กฤติชัญญา คว้าอันดับ 4 ไป

การแข่งสโตรคเพลย์ หวดกัน 3 วัน ประเภทชาย แชมป์เป็นของ ชุติเทพ รุ่งปัจฉิม ที่สกอร์รวม 6 โอเวอร์พาร์ 219 คว้าแชมป์ไปครอง โดยมี ณัทฐเดช เหมทอง คว้าอันดับ 2 ที่สกอร์รวม 10 โอเวอร์พาร์ 223 และ ธนภูมิ แก้วเจ้ย รับอันดับ 3 ที่สกอร์รวม 12 โอเวอร์พาร์ 225 ขณะที่ประเภทหญิงแชมป์ตกเป็นของ ธราพัชร์ ปัญญา ที่ทำสกอร์รวม 10 โอเวอร์พาร์ 223 โดยมี อารยา สิงห์ฉลาด รับอันดับ 2 ที่สกอร์รวม 12 โอเวอร์พาร์ 225 และ นัชศนันท์ คำพึ่ง รับอันดับ 3 ที่สกอร์รวม 16 โอเวอร์พาร์ 229

สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย จะเป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการ “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น 2021” ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ระหว่างวันที่ 19-22 ต.ค.นี้ ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ

สรุปผลการแข่งขันกอล์ฟ สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตช์เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ 2021
ชาย
แชมป์ – ณัฐพล อุดมรัตน์
อันดับสอง – ชนาดล ดนตรี
อันดับสาม – พรภัทร์ ฤชทัศน์สกุล
อันดับสี่ – ธัญพัฒน์ สุขเกิด

หญิง
แชมป์ – ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ
อันดับสอง – ณฐชนก ตันวรรณรักษ์
อันดับสาม – พิมพ์พิศา รับรอง
อันดับสี่ – กฤติชัญญา เก้าพัฒนสกุล

thai care cloud คือ “ณัฐพล-ณัฐกฤตา”รับแชมป์“สิงห์ไทยแลนด์อเมเจอร์แมตช์เพลย์ฯ”สนามกรังด์ปรีซ์

By aphelon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *