Mon. Nov 29th, 2021

high school dxd ss3 ตอน ที่ 12

ฝันที่ใกล้เป็นจริงของ“โค้ชเช”high school dxd ss3 ตอน ที่ 12

ทันทีที่ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทย และกีฬาเทควันโด ในโอลิมปิกเกมส์ ชื่อของ “โค้ชเช”ชเว ยอง-ซอก ย่อมเป็นอีกชื่อหนึ่งที่ได้รับการยกย่อง ในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จที่ทำให้เพลงชาติไทยดังกระหึ่ม ณ กรุงโตเกียว ยังความภาคภูมิใจมาสู่คนไทยทั้งชาติ เป็นข่าวดีที่ปลอบประโลมในยามวิกฤติโควิด

ตำนานที่มีชีวิตของโค้ชเกาหลีหัวใจไทยคนนี้ จึงถูกกล่าวถึงอีกครั้ง ประเด็นเรื่องขอสัญชาติไทยของ “โค้ชเช” ก็ถูกพูดถึงอีกครั้งเช่นกัน

โดยเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ทาง “โค้ชเช”ได้ขอให้สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยขอโอนสัญชาติเกาหลีใต้มาเป็นคนไทย ทางสมาคมฯจึงได้เตรียมเอกสารเอาไว้ แต่หลังจากนั้นโค้ชขอเบรกไว้ก่อน เพราะเป็นห่วงครอบครัวที่เกาลีใต้ ต้องเดินทางไปๆมาๆ เนื่องจากมีคุณย่าที่ป่วยต้องคอยดูแล แต่หลังจากที่คุณย่าเสียชีวิตแล้วจึงไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว

ทั้งนี้เมื่อ 3 เดือนก่อนทางสมาคมฯได้รวบรวมเอกสารทั้งหมดอีกครั้ง แต่ใกล้กับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 แล้ว ทำให้ต้องพักการเดินเรื่องไป ส่งผลให้ความฝันที่ “โค้ชเช” อยากเป็นโค้ชไทย พานักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองโอลิมปิก ต้องพับไปเพราะไม่ทันการณ์

โดยคาดว่าหลังจากเสร็จภารกิจในโตเกียวเกมส์ 2020 และเสร็จสิ้นการกักตัวที่ จ.ภูเก็ต จะมีการยื่นเอกสารทั้งหมดให้ภาครัฐ และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการกับเรื่องการโอนสัญชาติต่อไป

ซึ่งฟังจากเสียงของ ธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครอง ก็ไม่น่าจะมีปัญหา โดยยืนยันว่าจะพิจารณาเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด เนื่องจาก “โค้ชเช” ยืนยันว่า พร้อมสละสัญชาติเกาหลีใต้แน่นอน จึงไม่มีข้อติดขัดตาม พ.ร.บ. สัญชาติ พ.ศ.2508 ที่ต้องให้เลือกถือสัญชาติเดียวอีกต่อไป

ดังนั้นจึงต้องลุ้นกันว่า ฝันในการมีสัญชาติไทยของ “โค้ชเช”จะเป็นความจริงเมื่อไหร่?

สำหรับ“โค้ชเช” เขาก้าวเข้ามาเป็นโค้ชให้เทควันโดไทยตั้งแต่ปี 2545 ก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ทำผลงานพาจอมเตะไทย คว้าเหรียญรางวัลจากโอลิมปิกมาแล้ว ทั้ง “น้องวิว” เยาวภา บุรพลชัย เหรียญทองแดงโอลิมปิก กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ บุตรี เผือดผ่อง เหรียญเงินโอลิมปิก กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ชนาธิป ซ้อนขำ เหรียญทองแดงโอลิมปิก กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และล่าสุดคือ “น้องเทนนิส” พาณิภัค เหรียญทองประวัติศาสตร์ ในโอลิมปิก กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

high school dxd ss3 ตอน ที่ 12 ฝันที่ใกล้เป็นจริงของ“โค้ชเช”

By aphelon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *