Wed. Dec 1st, 2021

เกม fps online ใน ไทย

‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์’ไฮซีซั่นยอดพุ่งตลาดรัสเซียแห่จองทริปหนีหนาวเกม fps online ใน ไทย

จากข้อมูลงานสัมมนาออนไลน์ที่จัดขึ้นโดย Laguna Resorts & Hotels, C9 Hotelworks และ Delivering Asia Communications เผยแนวโน้มตลาดนักท่องเที่ยวจากรัสเซียกำลังวางแผนกลับมาภูเก็ตไฮซีซั่นนี้ หลังไทยอนุมัติผู้ฉีดวัคซีน สปุตนิก วี เข้าประเทศได้ โดยผู้นำด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวร่วมอัพเดทการท่องเที่ยวของเกาะภูเก็ตไฮซีซั่นนี้ ในงานสัมมนาออนไลน์ Phuket Sandbox: Russia’s Winter Wonderland ชี้ตลาดนักท่องเที่ยวรัสเซีย เตรียมหนีหนาวกลับมาอาบแดดในภูเก็ต ภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ส่งสัญญาณการท่องเที่ยวฟื้นตัวในทิศทางที่ดี พร้อมแนะจังหวัดและผู้ประกอบการอย่ามองข้ามปัจจัยสำคัญบางประการที่ยังคงจำกัดศักยภาพ

เป็นกลุ่มเป้าหมายที่แข็งแกร่งของภูเก็ต

โดยภายในงานสัมมนาดังกล่าวมีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมากมายเข้าร่วมงาน อาทิ ผู้ประกอบการท่องเที่ยว เจ้าของโรงแรมและรีสอร์ต ผู้บริหารสายการบิน และตัวแทนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อร่วมชี้แนะแนวทางการฟื้นตัวเศรษฐกิจท่องเที่ยวภูเก็ตในฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ ซึ่งรายงาน Russia Arrivals in Phuket – Winter Season ของ ซีไนน์ โฮเทลเวิร์คส์ ระบุว่า ก่อนเกิดการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ทั่วโลก กลุ่มรัสเซีย เป็นหนึ่งในตลาดนักท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของภูเก็ต ซึ่งในปี 2562 มีนักเดินทางมากกว่า 700,000 คนมาจากรัสเซียโดยตรง และถึงแม้ปีนี้จำนวนนักเดินทางจากรัสเซียจะยังไม่ได้กลับมาเท่าเดิม แต่ก็ยังคงเป็นกลุ่มเป้าหมายที่แข็งแกร่งของภูเก็ต สอดคล้องกับข้อมูลของจากผู้ประกอบการทัวร์ในรัสเซีย ส่งสัญญาณว่า ชาวรัสเซียทำการจองทริปภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เป็นจำนวนมาก ทำให้โรงแรมและผู้ประกอบการต่างมั่นใจว่า ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้การท่องเที่ยวภูเก็ตจะเริ่มฟื้นตัว

อีกทั้งประกอบกับทางคณะกรรมการด้านวิชาการตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 เห็นชอบให้เปิดรับนักเดินทางจากต่างประเทศที่ได้รับการฉีดวัคซีนสปุตนิก วี สามารถเดินทางเข้าประเทศไทยผ่านโครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์ และพื้นที่นำร่องอื่น ๆ ได้นั้น นับเป็นปัจจัยบวกที่ช่วยเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวได้มากยิ่งขึ้น โดยเป็นการขยายโอกาสทางการตลาด เพิ่มประเทศเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น

ซึ่ง นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ลากูน่า ภูเก็ต กล่าวว่า การขับเคลื่อนครั้งนี้ เป็นการเพิ่มเสถียราภาพและความต่อเนื่องให้กับแนวคิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ และจะทำให้ประเทศในยุโรป ร่วมถึงประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกเชื่อมั่นมากขึ้น เมื่อเห็นกลุ่มนักท่องเที่ยวรายใหญ่อย่าง รัสเซีย เข้าร่วมกับประเทศไทย โดยมองว่า ในช่วงแรกจำนวนผู้โดยสารขาเข้าอาจจะเพิ่มขึ้นทีละน้อย แต่จะเพิ่มมากขึ้นในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมอย่างแน่นอน สายการบินต่าง ๆ จะเปิดเที่ยวบินอีกครั้ง รวมทั้งเที่ยวบินแรกของสายการบินแอโร-ฟลอต (Aeroflot) ของรัสเซีย มีกำหนดออกเดินทางในวันที่ 4 ตุลาคม 2564 นี้

ภูเก็ตมีทุกอย่างที่ตอบโจทย์ชาวรัสเซีย

ด้าน นางสาวขนิษฐา พันธุ์วรวัฒน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานมอสโก ประเทศรัสเซีย กล่าวว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เป็นวาระหลักของททท.ซึ่งได้อธิบายแนวคิดนี้แก่ผู้ประกอบการทัวร์ชาวรัสเซียที่งานในมอสโกในเดือนกันยายน รวมทั้งจัดเวิร์กช็อปออนไลน์แบบ B2B โดยยังเชื่อมโยงผู้ประกอบการโรงแรมและซัพพลายเออร์ในไทยกับตัวแทนชาวรัสเซีย พร้อมทั้งได้จัดทำเว็บไซต์ภาษารัสเซียโดยเฉพาะเพื่อให้ข้อมูลล่าสุดสำหรับการเดินทางมาประเทศไทยอีกด้วย

ขณะที่ นายซาลิม อักบาส ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อผลิตภัณฑ์ (ภาคใต้ของประเทศไทย) ของ ODEON Tourism ผู้ประกอบการทัวร์ต่างประเทศ กล่าวว่า ตั้งเป้าที่จะมีนักเดินทางจากรัสเซียกลับมาที่ภูเก็ตในฤดูหนาวนี้อีกครั้ง เพราะมองว่า รัสเซีย เหมาะสมอย่างยิ่งกับแนวคิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เนื่องจากข้อกำหนดระยะเวลาการเข้าพัก 14 วัน สอดคล้องกับระยะเวลาวันหยุดปกติที่นักเดินทางชาวรัสเซียคาดหวัง บวกรวมกับความต้องการลิ้มรสอาหารไทย และดื่มด่ำบรรยากาศชายหาดที่สวยงาม นอกจากนั้น ส่วนขยาย “7+7” ของโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ จะช่วยให้พวกเขาได้สัมผัสกับจุดหมายปลายทางอื่น ๆ ของไทยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เขาหลัก เกาะสมุย และเกาะพีพี

อย่างไรก็ตาม นายอักบาส ยังกล่าวต่อว่า แต่อัตราค่าห้องพักควรจะต้องอยู่ในระดับกลาง เนื่องจากเป็นช่วงที่ทั่วโลกเพิ่งฟื้นจากวิกฤตเศรษฐกิจ ผู้ประกอบการโรงแรมต้องปรับราคาให้เหมาะสม เพื่อให้สามารถแข่งขันในช่วงไฮซีซั่นนี้กับจุดหมายปลายทางทางเลือกอื่น ๆ ในโลก เช่น ดูไบ

ส่วนนางออลก้า ณ ตะกั่วทุ่ง รองกรรมการผู้จัดการ Exotic Voyage บริษัททัวร์รัสเซียระดับไฮเอนด์ กล่าวว่า แสงแดด หาดทราย และทะเล ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนักเดินทางชาวรัสเซีย พวกเขาต้องอยู่ในที่ที่อบอุ่นในช่วงฤดูหนาว ซึ่งภูเก็ตมีทุกอย่างที่ตอบโจทย์ ในช่วงการระบาดใหญ่ลูกค้าชาวรัสเซียจำนวนมากเดินทางไปมัลดีฟส์ ดูไบ เซเชลส์ หรือประเทศอื่น ๆ แต่เพื่อดึงดูดพวกเขาให้กลับมาสู่เกาะภูเก็ต ภาคการบริการของภูเก็ตจำเป็นต้องรักษาราคาโปรโมชั่นไว้ และไม่พยายามเพิ่มราคาให้สูงขึ้น เพื่อขับเคลื่อนการฟื้นตัว

ทั้งนี้ทางจังหวัด ภูเก็ต กำลังดำเนินการตามขั้นตอนที่ถูกต้องเพื่อฟื้นตลาดรัสเซีย ทั้งปัจจัยด้านราคา (price-led return) ที่มีความสำคัญต่อการฟื้นฟูความเชื่อมั่น รวมถึงยกเลิกข้อจำกัดการเดินทางบางประการเพื่อดึงดูดผู้เดินทางออกจากจุดหมายปลายทางของคู่แข่งอีกด้วย โดยโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ได้เปิดตัวตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ช่วยให้นักเดินทางจากต่างประเทศที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสจากกว่า 60 ประเทศและดินแดนทั่วโลก สามารถเข้าพักในจังหวัดภูเก็ต ณ โรงแรมที่ได้รับการรับรอง SHA Plus แบบไม่ต้องกักตัวได้อย่างเพลิดเพลิน พร้อมมีทำทดสอบ PCR เพื่อหาเชื้อโควิด-19 เป็นประจำระหว่างการเข้าพัก

เกม fps online ใน ไทย ‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์’ไฮซีซั่นยอดพุ่งตลาดรัสเซียแห่จองทริปหนีหนาว

By aphelon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *