Wed. Dec 1st, 2021

อํา เภ อ ขุน ตาล

โฮม่าทาวน์จับมือรพ.กรุงเทพขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ในภูเก็ตอํา เภ อ ขุน ตาล

สำหรับ โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์ เป็นโครงการอะพาร์ตเมนต์แนวคิดการอยู่อาศัยร่วมกัน แห่งแรกในภูเก็ต ได้จับมือกับโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ร่วมกันขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมายังภูเก็ตผ่านโปรแกรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ โดยได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) เพื่อนำเสนอแพ็คเกจส่วนบุคคลสำหรับนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ สามารถเข้าพักระยะยาวภายในอะพาร์ตเมนต์ที่ให้บริการครบครันในราคาคุ้มค่า พร้อมบริการทางการแพทย์แบบครบวงจร เพื่อทำให้ ภูเก็ต เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ระดับโลกของประเทศไทยอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ซึ่งอยู่ภายใต้ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) (Bangkok Dusit Medical Services) หรือ BDMS เป็นเครือข่ายโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก มีความเชี่ยวชาญใน 3 ด้านหลัก ได้แก่ การดูแลคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน ด้านความงาม และการผ่าตัดที่ซับซ้อน ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์จากทั่วโลกให้หลั่งไหลมาสู่ประเทศไทยผ่านโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ โดยสามารถอัพเกรดการเข้าพักที่ผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านได้ที่ โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์ พร้อมรับบริการให้คำปรึกษาและการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและนักบำบัดได้ที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากโครงการเพียง 400 เมตร ในขณะที่โรงพยาบาลอีก 2 แห่งอยู่ห่างออกไปเพียง 5 นาที (โดยรถยนต์) นอกจากนี้ ทางโฮม่า ภูเก็ต ทาวน์ ยังจัดหาที่พักระยะยาวให้กับพนักงานประจำและทีมแพทย์จากโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตอีกด้วย

อีกทั้งเพื่อตอบโจทย์การเดินทางเพื่อการแพทย์อย่างลงตัว โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์ ได้จัดทำแพ็คเกจเฉพาะที่ช่วยให้ผู้เช่าสามารถรับคำปรึกษาจากแพทย์แบบเสมือนจริง (Virtual Consultation) ได้อย่างสะดวกสบายภายในอะพาร์ตเมนต์ที่มีขนาดกว้างขวาง ตกแต่งครบครัน มีให้เลือกทั้งแบบสตูดิโอ, 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน ซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยให้การพักผ่อนและการพักฟื้นดียิ่งขึ้น

โดย โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์ ได้เชื่อมต่อกับศูนย์ CareConnect ของโรงพยาบาลกรุงเทพ แพลตฟอร์มการดูแลผู้ป่วยส่วนบุคคลที่ล้ำสมัย พัฒนามาจากเทคโนโลยี Internet of Medical Things (IoMT) ควบคู่ไปกับการตรวจ ติดตาม และวิเคราะห์สุขภาพอย่างมืออาชีพโดยทีมสหสาขาวิชาชีพ ซึ่งโรงพยาบาลกรุงเทพ ถือเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมนี้ในประเทศไทย นอกจากนั้น โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ยังได้รับรางวัล Top Award จาก Global Health Asia-Pacific Awards 2021 ในฐานะผู้ให้บริการแห่งปีด้านหัวใจและหลอดเลือดโดย IoMT CareConnect อีกด้วย

ซึ่งการพักผ่อนและการพักฟื้นของผู้เช่าทุกคนที่ โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์ จะได้รับความสะดวกสบายจากสิ่งอำนวยความสะดวกสไตล์โรงแรมหรู ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำอินฟินิตี้ ศูนย์ออกกำลังกาย พื้นที่เล่นโยคะ คาเฟ่ ร้านอาหาร และแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านการบริการระดับมืออาชีพอย่าง HOMA Host ที่จะให้บริการทำความสะอาดไปจนถึงบริการซักรีด ภายในห้องพักครบครันด้วยอุปกรณ์สำหรับการใช้ชีวิตที่ลงตัว รวมถึงห้องครัวในทุกยูนิต นอกจากนี้ยังให้ผู้เช่าได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ สวนเขียวขจี และพันธุ์ไม้ท้องถิ่น ในขณะที่ได้รับอากาศที่บริสุทธิ์จากเครื่องปรับอากาศขั้นสูง และกระจก “Low E” ที่จะช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในของแต่ละยูนิตให้เย็นสบาย พร้อมพื้นที่ทำงานร่วมกัน (Co-working space) ที่แสงสว่างธรรมชาติเข้าถึง และบริการฟรีไวไฟ ช่วยให้ผู้บริหารและผู้ประกอบการสามารถติดต่อกับเพื่อนร่วมงานหรือลูกค้าได้อย่างไม่สะดุด

นายลูก้า ดอตติ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์ กล่าวว่า การประกาศความร่วมมือในบันทึกข้อตกลงฉบับใหม่กับโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต เชื่อมั่นว่าโฮม่า ภูเก็ต ทาวน์ จะเป็นสถานที่ที่ผ่อนคลายและคุ้มค่าสำหรับการพักผ่อนและการพักฟื้นระยะยาว ด้วยการผสมผสานที่พักราคาประหยัดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เข้ากับบริการระดับมืออาชีพของโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต พร้อมกันนี้แพ็คเกจใหม่จะช่วยให้แขกได้ดื่มด่ำบรรยากาศที่มีสไตล์ พร้อมสนับสนุนการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย

ด้าน นพ.ฉัตรชัย เจริญศรี ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ชั้นนำของโลก และดึงดูดนักท่องเที่ยวมาจากทั่วทุกมุมโลก เนื่องจากปัจจุบันที่ผู้คนตระหนักถึงสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีมากขึ้น ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งให้ภาคส่วนนี้จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับความมุ่งมั่นในการรักษาผู้ป่วยต่างประเทศของเราให้ดีที่สุด ซึ่งโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ จะช่วยให้นักเดินทางจากต่างประเทศจากกว่า 70 ประเทศและเขตแดนทั่วโลกที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนสามารถบินตรงไปยังจุดหมายปลายทางและอยู่บนเกาะภูเก็ตได้โดยไม่ต้องกักตัว ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือกับโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ผู้เข้าพักที่ โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์ จะได้รับการทดสอบ PCR เป็นประจำระหว่างการเข้าพัก

สำหรับแพ็คเกจท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ของ โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์ เปิดให้สำรองตั้งแต่วันนี้ -วันที่ 31 ตุลาคม 2564 เข้าพักได้ระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม 2564 -วันที่ 30 มิถุนายน 2565 ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://homa.co/homa-phuket-town

อํา เภ อ ขุน ตาล โฮม่าทาวน์จับมือรพ.กรุงเทพขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ในภูเก็ต

By aphelon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *